Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn tình dục, nam giới đạt cực khoái và xuất tinh sớm hơn so với mong muốn trước hoặc trong khi quan hệ . Xuất tinh sớm xảy ra phổ biến ở nam giới, thường gặp ở người chịu nhiều áo lực, bị rối loạn cương dương và đối tượng thanh thiếu niên mới lớn.

Nam giới bị xuất tinh sớm khi gặp các yếu tố như:

Thời gian xuất tinh: Nam giới luôn xuất tinh trước hoặc trong vòng 1 phút khi đưa dương vật vào âm đạo (trường hợp bị xuất tinh sớm cả đời) hoặc không quá 3 phút (đối với người bị xuất tinh sớm do tác động bệnh lý và các nguyên nhân khác).

Không thể điều tiết được sự xuất tinh: Khi quan hệ, hầu như lần nào cũng xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

Có cảm giác chán nản, tự ti: Xuất tinh sớm khiến nam giới chán nản, tự ti, suy nghĩ tiêu cực và né tránh quan hệ tình dục.

Như vậy, ngoại trừ những trường hợp xuất tinh sớm bẩm sinh, nếu dưới khoảng 3 phút khi quan hệ, nam giới đã xuất tinh và không theo chủ ý, làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thì có thể kết luận người đó bị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân khiến các quý ông rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, bao gồm:

Xuất tinh sớm do gen di truyền.

Mắc bệnh cường tuyến giáp.

Tuyến tiền liệt, niệu đạo bị viêm, nhiễm trùng.

Nồng độ hormone Testosterone giảm sút.

Rối loạn cương dương.

Ngoài ra, thủ dâm quá độ là một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn sinh lý tình dục, dẫn đến rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm.

Cách chữa trị xuất tinh sớm

Cách trị bệnh xuất tinh sớm do thủ dâm quá độ

Muốn khắc phục xuất tinh sớm do thủ dâm, nam giới cần phải hạn chế thủ dâm bằng cách:

Tránh xa những thứ có khả năng khơi gợi ham muốn như truyện, tranh ảnh, phim khiêu dâm, không đụng chạm vào những vùng nhạy cảm của cơ thể, vứt bỏ những dụng cụ dùng để thủ dâm.

Tránh ở một mình.

Thường xuyên tập thể dục, các hoạt động thể thao để lấp đầy thời gian rảnh, không có cơ hội nghĩ đến việc thủ dâm.

Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để góp phần duy trì lượng hormone trong cơ thể, làm chậm quá trình sụt giảm Testosterone trong máu.

Cách chống xuất tinh sớm do tâm lý

Để chống xuất tinh sớm, nam giới cần

Thư giãn: Luôn thoải mái, không áp lực lo nghĩ đến việc phải kéo dài cuộc yêu.

Giao hợp ngắt quãng: Người phụ nữ kích thích dương vật của nam giới cho đến khi gần xuất tinh thì dừng lại cho cảm giác xuất tinh đi qua và lặp lại thao tác 3 lần cho đến khi xuất tinh.

Thay đổi tư thế yêu: Xuất tinh sớm có thể xảy ra do tư thế quan hệ không phù hợp, vì thế hãy khéo léo cùng vợ thay đổi tư thế khác. Đồng thời, kiểm soát tinh thần, cố gắng nghĩ đến những vấn đề nào đó ngoài “chuyện ấy” để phân tâm, sẽ giúp giảm cảm giác hưng phấn, kéo dài thời gian xuất tinh.

Cách điều trị xuất tinh sớm do bệnh lý

Nếu xuất tinh sớm do các bệnh lý như cường giáp, rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt … thì chỉ cần dùng thuốc đặc hiệu để điều trị tốt cho từng loại bệnh. Khi bệnh lý thuyên giảm hoặc được chữa khỏi, tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cải thiện rõ rệt.