Những cách nâng cao sức đề kháng cho phụ nữ trước, trong và sau khi sinh

Sức đề kháng mỗi người khác nhau, vì vậy cần chú ý bổ sung đầy đủ chất để tăng sức đề kháng tốt nhất. Đặc biệt, đối với phụ nữ trước, trong và sau khi sinh cần chú ý nắm lòng những phương thức nhằm nâng cao sức đề kháng để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Mặc dù biết được tầm quan trọng của việc tăng sức đề kháng nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn còn thờ ơ, chưa biết cách thức cải thiện. Để nắm lòng những phương thức tăng sức đề khán giải quyết được những khó khăn đó, hãy cùng Tủ thuốc thông minh đi tìm hiểu về cách nâng cao sức khỏe cho phụ nữ sau sinh nhé.

1/Giai đoạn trước khi sinh

Giai đoạn mang thai, cơ thể thường yếu hơn so với những người bình thường, có thể dẫn đến thiếu chất, dễ mắc bệnh khi chuyển mùa. Do vậy, sử dụng sản phẩm Pregood sẽ giúp chị em giải quyết được khó khăn nhanh chóng. Chế độ ăn uống trong giai đoạn thai kỳ được quan tâm hàng đầu.

Cung cấp vitamin A,D,B

Nên cung cấp các loại vitamin này có tác dụng rât tốt cho phụ nữ mang thai. Chúng góp phần cung cấp sức đề kháng khỏe mạnh chống lại bệnh tật, chống oxi hóa, nhiễm trùng và các viêm nhiễm khác.

  • Bổ sung các thực phẩm chứa vitamin A như: Cà rốt, khoai tây, hạnh nhân, …
  • Thực phẩm chứa vitamin B như: Hạt đậu, đỗ, nấm, súp lơ, …
  • Thực phẩm chứa vitamin D như: trứng, dầu cá, …

Bổ sung sắt, protein

Phụ nữ có thai thường xảy ra hiện tượng thiếu máu do thiếu thành phần sắt, vì vậy cần bổ sung sắt giúp hỗ trợ các tế bào máu lưu thông và tăng cường hệ miễn dịch. Nên lựa chọn các loại thực phẩm sau: thịt đỏ, rau xanh, đậu, …

2/Giai đoạn ở cữ

Giai đoạn ở cữ là giai đoạn quan trọng cần đặc biết quan tâm ở người phụ nữ. Để tốt cho cả mẹ cả con cần bổ sung những dưỡng chất đầy đủ như sau:

  • Các loại vitamin cần thiết, chất khoáng, chất béo, …
  • Bổ sung sắt tốt cho máu đi nuôi cơ thể, tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh.
  • Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, đặc biệt phụ nữ sau sinh thường đau lưng nên bổ sung canxi là điều cần thiết.
  • Ngoài ra, nên bổ sung các loại hoa quả như: đu đủ, bưởi, dưa, …rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Một loại sản phẩm được ra đời hỗ trợ các chị em giải quyết khó khăn đó là Pregood an toàn cho mọi người. Trong sản phẩm chứa các vitamin, khoáng chất, DHA, EPA, …nhằm tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho các chị em phụ nữ. Đặc biệt trong giai đoạn trước, trong và sau quá trình mang thai. Đặc biệt, phụ nữ thường dễ bị thiếu máu do sắt thì sử dụng thuốc chính là giải pháp hữu hiệu.

3/Giai đoạn sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh không chỉ bị ảnh hưởng đến tâm lý mà cơ thể cũng bị thiếu hụt dưỡng chất trầm trọng. Cần tăng sức đề kháng cho mẹ khỏe mạnh thì con cũng khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ tới người phụ nữ, bởi đó quyết định nguồn sữa để nuôi con.

  • Bổ sung protein: cần tăng cường khoảng 25-30 gam/ ngày so với những người trưởng thành.
  • Các loại chất khoáng như sắt, kẽm, canxi giúp hệ tuần hoàn máu được bổ sung đầy đủ, cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  •  Các loại vitamin là không thể thiếu đối với phụ nữ sau sinh như vitamin A, C, B2, …

Trên đây là những phương thức nhằm tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ trước, trong và sau khi sinh tại Tủ thuốc thông minh. Hy vọng rằng, các chị em sẽ nắm lòng và bổ sung những kiến thức cho mình giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và đủ chất.