Gói muối sinh lý Maxkona 500 – Sản phẩm không thể thiếu trong tủ đồ đi sinh của mẹ

Chuẩn bị đồ đi sinh – một việc vô cùng quan trọng ở cuối thai kỳ, một công việc mà không mẹ bầu nào có thể quên. Nhưng chuẩn bị mang theo những cái gì không phải mẹ bầu nào cũng có kinh nghiệm.

Việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé đầy đủ sẽ giúp người thân lẫn mẹ kịp thời và chủ động khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ.

Cùng chúng tôi tham khảo danh sách những đồ đi sinh mẹ cần chuẩn bị cho mình. Danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ gồm có:

Quần áo mặc sau sinh

Các bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ quần áo dành cho thai phụ. Tuy nhiên, thai phụ cũng cần tự chuẩn bị thêm vài bộ quần áo để sử dụng trong tình huống bất ngờ và khẩn cấp..

Áo khoác, khăn choàng, tất chân, mũ trùm: đặc biệt quan trọng khi các mẹ sinh vào mùa lạnh , cần chuẩn bị thêm tất chân và mũ trùm để giữ ấm cơ thể hoặc khi thân nhiệt giảm trong và sau khi sinh. Tuyệt đối không để cơ thể bị nhiễm lạnh, vì cơ thể mẹ sau sinh yếu nên rất dễ bị cảm lạnh, ho sốt nếu không cẩn thận.

Băng vệ sinh

Chuẩn bị đồ đi sinh đừng quên băng vệ sinh dùng cho mẹ sau sinh, đặc biệt là những mẹ sinh mổ có thể cần dùng nhiều hơn. Mẹ nên chuẩn bị 3 túi băng vệ sinh.

Miếng lót chống thấm

5 miếng lót chống thấm, loại dùng cho bệnh nhân phẫu thuật.

Quần lót giấy

7 – 10 cái là cần thiết và vừa đủ đối với cả mẹ sinh thường và sinh mổ.

Vật dụng vệ sinh cá nhân khác

Khăn tắm, sữa tắm, dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ khoa, lược, bàn chải – kem đánh răng và 1 hộp Gói muối sinh lý Maxkona 500.

Gói muối sinh lý Maxkona 500 sẽ giúp mẹ bầu vệ sinh da, súc miệng ngay khi cần. Mẹ chỉ cần sử dụng 500ml nước sạch pha với 1 gói Maxkona 500 là có ngay một chai nước muối sinh lý để dùng.

Một lưu ý đặc biệt là khi mẹ mới sinh xong và nhất là khi trời lạnh mẹ nên kiêng dùng ăn uống đồ lạnh và nên súc miệng bằng nước muối sinh lý ấm.

Việc súc miệng nước muối sinh lý ấm không chỉ giúp làm sạch các dịch nhờn mà còn giảm các hiện tượng ê buốt răng sau này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi sinh, mẹ cần được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách bao gồm cả việc chăm sóc răng miệng, để phòng chống viêm nhiễm, đảm bảo cho cơ thể của mẹ được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất, tránh việc sử dụng các thuốc kháng sinh, kháng viêm không cần thiết ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ đầy đủ là việc vô cùng cần thiết và đáng lưu tâm, cũng như việc mang theo 1 hộp muối sinh lý Maxkona 500 trong túi đồ đi sinh là vô cùng cần thiết, đảm bảo vệ sinh cá nhân cho mẹ được thuận tiện sau khi sinh, giúp phòng chống viêm nhiễm răng miệng, đường hô hấp cho mẹ, đặc biệt là những mẹ sinh mổ.