Bất ngờ với tác dụng của tinh dầu bưởi

Ngày nay có nhiều loại tinh dầu được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại. Tinh dầu bưởi cũng là một trong số đó. Vậy những lợi ích của tinh dầu bưởi là gì?

Tác dụng của tinh dầu bưởi

Tác dụng của tinh dầu bưởi được thể hiện rõ rệt trong những trường hợp sau:

  • Mụn trứng cá
  • Cảm lạnh
  • Phiền muộn
  • Mệt mỏi
  • Căng thẳng, nhức đầu
  • Say tàu xe.

Ngoài ra, tinh dầu bưởi còn được sử dụng trong các trường hợp muốn tăng cường lưu thông máu, cải thiện tiêu hóa và giúp phấn chấn tinh thần. Khi sử dụng vào mục đích thẩm mỹ, tinh dầu bưởi giúp làm sáng da, dày tóc và điều trị những vấn đề liên quan đến da đầu.

Mẹo sử dụng tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi có khả năng thẩm thấu vào cơ thể khi bạn rắc một vài giọt tinh dầu vào miếng vải hoặc khăn giấy rồi ấn nhẹ lên mạch cổ tay hay sau gáy như cách bạn dùng nước hoa. Một cách sử dụng tinh dầu bưởi khác là dùng máy xông tinh dầu để mùi hương lan tỏa khắp không gian sinh hoạt của bạn.

Bạn có thể kết hợp tinh dầu bưởi với các loại tinh dầu khác như hạnh nhân hoặc bơ để thoa trực tiếp lên da hoặc pha vào nước tắm.

Tìm tinh dầu bưởi ở đâu?

Tinh dầu bưởi đang là một liệu pháp hương thơm được sử dụng rộng rãi nên không quá khó để bạn có thể tìm mua về sử dụng. Bạn có thể mua ở những cửa hàng thực phẩm tự nhiên hoặc những cửa hàng chuyên về các sản phẩm tự chăm sóc sức khỏe.

Dù tinh dầu bưởi cho khá lành tính nhưng nếu có bất kỳ tình trạng nào về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc người có chuyên môn để có những khuyến cáo an toàn cần thiết.

Ngoài tác dụng của tinh dầu bưởi, bạn còn có thể sử dụng những loại tinh dầu khác để mang lại hiệu quả trị liệu tương tự như tinh dầu cam, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu oải hương, chanh hoặc hoa nhài.

Xem thêm: Tinh dầu bưởi Fons care 100ml kích thích mọc tóc nhanh dài